KCFF13 – Vietnamese Longan

0 out of 5

Category:

Description

Nhãn là một loạt trái cây thân thuộc với mùa hè. Quả nhãn tròn nhỏ, có lớp vỏ vàng, thịt quả trắng, mọng nước, có vị ngọt dễ ăn.

Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 g (3,5 oz) Nhãn: Năng lượng 251kJ (60 kcal); Chất béo 0.1g; Chất đạm 1.31g; Vitamin (B1) 0.031mg, (B2) 0.1mg, (B3) 0.3mg, Vitamin C 84mg,…

Chất khoáng: Canxi 1mg, Sắt 0.13mg, Magiê 10mg, Mangan 0.052mg, Phốt pho 21mg, Kali 266mg, Kẽm 0.05mg,..

Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 g (3,5 oz) Nhãn
Năng lượng 251kJ (60 kcal)
Chất béo 0.1g
Chất đạm 1.31g
Vitamin (B1) 0.031mg
Vitamin (B2) 0.1mg
Vitamin (B3) 0.3mg
Vitamin C 84mg
Canxi 1mg
Sắt 0.13mg
Magiê 10mg
Mangan 0.052mg
Phốt pho 21mg
Kali 266mg
Kẽm 0.05mg

Công dụng của Nhãn:

  • Nhãn giúp tăng cường vitamin C, tăng cường xương khớp, giàu chất sắt, cải thiện tuần hoàn máu, phòng bệnh dạ dày và ngăn ngừa các vấn đề về mắt,…
  • Nhãn có vị ngọt thơm nên có tác dụng giảm căng thẳng, chữa chứng mất ngủ, hồi hộp, hay quên.

Cách bảo quản Nhãn: Sau khi mua nên cắt quả khỏi cành, rửa sạch rồi để vào tủ lạnh ăn dần.

Nhãn có thể ăn trực tiếp hoặc có thể dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn như chè hạt sen long nhãn, nhãn dầm sữa chua,…